ฝาก - ถอน

google drive pc

google drive pc

google drive pc

google drive pc กูเกิ้ล ไดรฟ์ – กูเกิ้ล Drive – เข้าถึง และแก้ไขไฟล์ของคุณทั่วโลกผ่านทางอินเทอร์เน็ต

ในขณะนี้เราไม่มีรีวิวสำหรับซอฟต์แวร์: กูเกิ้ล ไดรฟ์ – กูเกิ้ล Drive, เวอร์ชั่น 1.15.6430.6825 หากท่านต้องการเขียนรีวิวสำหรับซอฟต์แวร์นี้ โปรดเขียนและส่งมาให้เรา เราจะทำการแสดงไว้ที่นี่

ทำความรู้จัก และ วิธีใช้งาน Google Drive File Stream และ Team Drives

เนื่องจาก Google ได้เปลี่ยนการใช้งาน กูเกิ้ล Drive บน PC โดยเปลี่ยนจากโปรแกรม Google Drive เป็น Backup and Sync ในรูปแบบ Personal Account และ Drive File Stream ในรูปแบบ Business Account ดังนั้นผมจึงต้องการสื่อสารกับผู้ใช้ ในการเปลี่ยนแปลง และวิธีการใช้งานเพิ่มเติมเพื่อดูว่าในอัพเดทนี้มีอะไรเปลี่ยนแปลงหรือไม่อื่นสำหรับการดาวน์โหลดคุณสามารถดาวน์โหลดได้จาก กูเกิ้ล Drive Download สำหรับ กูเกิ้ล Drive File Stream เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแล้ว พร้อมกับลงชื่อเข้าใช้จะเห็นว่ารูปแบบการแสดงผลนั้นไม่ได้แตกต่างจากไดรฟ์อื่น ๆ ของ Windows เลย แต่มันเปลี่ยนการใช้งาน Google Drive แน่นอนเพราะจากก่อนหน้านี้ Sync กูเกิ้ล Drive จะอยู่ในรูปแบบ Folder แต่คราวนี้เหมือนใช้ Drive ที่แยกออกเลย

google drive pc

การจัดการไฟล์

  1. การระบุดาวสำหรับไฟล์สำคัญ

ระบุไฟล์หรือโฟลเดอร์เป็น Impotant เพื่อง่ายต่อการค้นหาในครั้งต่อไป เช่นไฟล์ที่ใช้บ่อยในกรณีที่อยู่ท่ามกลางไฟล์จำนวนมากหรือโฟลเดอร์ที่มีลำดับชั้นลึกกว่าสองสามโฟลเดอร์
โดยคลิกขวาที่โฟลเดอร์หรือไฟล์ที่ต้องการแล้วเลือกเพิ่มดาว
หากต้องการดูไฟล์ที่ Add star ให้เลือกส่วนที่ติดดาวบนแถบเมนูด้านซ้าย คุณจะเห็นไฟล์ที่เพิ่ม Star

2. การย้ายไฟล์

ผู้ใช้สามารถย้ายไฟล์ของตนเองไปยังไดรฟ์ของทีมได้ด้วยวิธีลาก และวาง (ลากแล้วปล่อย) บันทึกในการย้ายไฟล์ระหว่างผู้ใช้ไดรฟ์ของทีมจะต้องมีสิทธิ์เข้าถึงแบบเต็มในไดรฟ์ของทีมต้นทาง และแก้ไขการเข้าถึงในไดรฟ์ของทีมปลายทางหากไฟล์ ที่คุณต้องการย้ายเป็นของผู้ใช้รายอื่นจำเป็นต้องขออนุญาตการย้ายข้อมูลจากผู้ใช้รายนั้นหากต้องการย้ายโฟลเดอร์คุณต้องติดต่อผู้ดูแลระบบ

  1. การลบไฟล์และการกู้คืนไฟล์ที่ถูกลบ

ในการลบโปรแกรมในไดรฟ์ของทีมผู้ใช้ต้องมีสิทธิ์แบบเต็ม
คลิกโปรแกรม หรือโ รแกรมที่คุณต้องการลบและที่มุมบนให้คลิกที่รูปภาพ
หากเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจคุณสามารถ กู้คืนได้โดยทำตามวิธีการต่อไปนี้

วิธีการกู้คืนไฟล์

ผู้ใช้ต้องมีสิทธิ์แก้ไขหรือสูงกว่าเพื่อใช้คำสั่งนี้

1. ในเมนูทางด้านซ้ายให้เลือกไดรฟ์ของทีม
2. ที่ด้านบนถัดจากชื่อไดรฟ์ของทีมให้เลือกสัญลักษณ์ลูกศรลง> ดูถังขย
3. เลือกไฟล์ที่ต้องการแล้วเลือกคืนค่า

การแชร์ไฟล์ และการทำงานร่วมกัน.

  โดยปกติแล้วไฟล์ที่อยู่ใน Team Drive จะถูกแชร์โดยอัตโนมัติให้สมาชิกใน Team Drive อยู่แล้ว อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานสามารถแชร์ไฟล์ที่อยู่ใน Team Drive ให้กับบุคคลที่อยู่ภายนอก Team Drive ได้เช่นกัน

 1. การแชร์ไฟล์
          
วิธีการนี้จะคล้าย ๆ กับวิธีการใน Drive การที่จะแชร์ไฟล์นั้นจำเป้นต้องมีสิทธิ์ edit access 

วิธีการ: ปผแชร์ไฟล์ให้คน หรือกลุ่ม
1. คลิกที่ไฟล์ที่คุณต้องการแชร์
2. คลิกแชร์
3. ป้อนชื่อที่อยู่อีเมลหรือ Google Groups
4. เพิ่มเติมหากคุณต้องการแก้ไขสิทธิ์จากการแก้ไขเป็นสิทธิ์อื่น ๆ เลือกลูกศรลงและเปลี่ยนใบอนุญาต

5. เพิ่มเติม หากต้องการเพิ่มข้อความช่วยจำ หรือคำอธิบาย สามารถใส่ในช่อง Message
          6. กด Send 
ถ้าคุณตั้งค่าสิทธิ์ที่ได้รับไปเป็น view หรือ comment คุณจะป้องกันการ Downloading , printing และ coping ไฟล์ที่แชร์ได้

วิธีการ: แชร์ไฟล์ทางอีเมลลิงก์

1. คลิกที่ไฟล์ที่คุณต้องการแชร์
2. คลิกแชร์
3. เลือกใครมีสิทธิ์เข้าถึง
4. ถัดจากปิดการแชร์ลิงก์ให้คลิกลูกศรลง
5. ถัดจาก URL คลิกคัดลอก ลิงก์จะถูกจดจำ
6. คลิกเสร็จสิ้น
7. นำลิงค์ที่คัดลอกมาจากข้อ 5 เพื่อส่งอีเมลไปยังผู้ใช้ที่ต้องการ

วิธีการ: แชร์ไฟล์ผ่านลิงค์

1. คลิกไฟล์ที่คุณต้องการแชร์
2. คลิกแชร์
3. เลือกใครมีสิทธิ์เข้าถึง
4. ถัดจากปิดการแชร์ลิงก์ให้คลิกลูกศรลง
5. เปิดการแชร์ลิงก์
6. เลือกลูกศรลงเพื่อตั้งค่าใบอนุญาต
7. นอกจากนี้หากคุณต้องการแชร์กับบุคคลภายนอกองค์กรให้เลือกอนุญาตการเข้าถึงภายนอก
8. นอกจากนี้หากคุณต้องการค้นหาเอกสารในไดรฟ์ให้เลือกค้นหาได้ในผลการค้นหา
9. เลือกเสร็จสิ้น
ทุกคนหากได้รับลิงก์จะสามารถเข้าถึงไฟล์ทั้งหมดได้ ดังนั้นควรระมัดระวังในส่วนนี้
โปรดทราบว่าผู้ใช้อาจไม่สามารถเลือกบางส่วนของเมนูได้ หรือไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจาก Admin อาจปิดฟังก์ชัน

  1. วิธียกเลิกการแชร์ไฟล์ง
    การเลิกแชร์ไฟล์สำหรับองค์กร
    1. เลือกไฟล์ที่คุณต้องการเลิกแชร์
    2. คลิกแชร์
    3. เลือกใครมีสิทธิ์เข้าถึง
    4. เลือกการแชร์ลิงก์เพื่อปิด
    5. เลือกเสร็จสิ้น

การเลิกแชร์ไฟล์สำหรับบางคน
1. เลือกไฟล์ที่คุณต้องการเลิกแชร์
2. คลิกแชร์
3. เลือกใครมีสิทธิ์เข้าถึง
4. ถัดจากชื่อสมาชิกเลือกลูกศรลง> ลบ
หากคุณยกเลิกการแชร์ไฟล์กับสมาชิกที่อยู่แล้วในไดรฟ์ของทีมผู้ใช้นั้นยังคงใช้งานได้

การเลิกแชร์ไฟล์สำหรับบางคน
1. เลือกไฟล์ที่คุณต้องการเลิกแชร์
2. คลิกแชร์
3. เลือกใครมีสิทธิ์เข้าถึง
4. ถัดจากชื่อสมาชิกเลือกลูกศรลง> ลบ
หากคุณยกเลิกการแชร์ไฟล์กับสมาชิกที่อยู่แล้วในไดรฟ์ของทีมผู้ใช้นั้นยังคงใช้งานได้

บทความต่อไป

Recent Posts

ฝาก - ถอน
เมนู